y tuong kinh doanh la tu dich vu giao hang

Ý tưởng kinh doanh lạ từ “Dịch Vụ Giao Hàng Tiện Đường Thôi”

Hôm nay bạn Mon dùng máy thời gian ghé qua thăm trụ sở của Ý Tưởng Kinh Doanh Lạ và tặng mình một chút Mèo máy Mon.

Bé mèo từ tương lai này rất dễ thương, lông mềm lúc hứng lên em ý có thể hóa thành sư tử, báo, thậm chí là sư tử đầu chim có cánh (nói chung là nhưng con gì có lai mèo). Hay nhỉ, mình nhìn là thích liền nên cảm ơn bạn Mon rối rít.

Có mèo thì cũng thích, nhưng đến công đoạn cho ăn thì phải làm sao? Mình ghé qua gõ cửa hỏi anh Gú Gồ biết tuốt (dạo này mới chuyển đến làm hàng xóm), thì Gú Gồ chỉ cho một shop bán rất rẻ, nhưng nhìn trên địa chỉ thì ở tận Nhà bảy chú lùn xa xa, cách đây tầm 10 km.

Haizz, dạo này giá nhiên liệu nhân dịp đội bóng Harry Porter qua xóm mình đấu giao hữu, bàn dân mải xem bóng ko kịp đi đổ xăng dự trữ, đã bất ngờ tăng vọt. Ship hàng đến nhà mình thì tiền ship + sản phẩm sẽ rất đắt rồi. Phải làm sao nhỉ?

Chợt anh Gú Gồ nhớ ra bạn Bạch Tuyết sống gần shop 7 Chú lùn sắp ghé qua nhà anh ý chơi. Thế là mình liền thấy sang bắt quàng làm họ, tiện đường nhờ bạn Bạch Tuyết mang hàng đến cho lun.

y tuong kinh doanh la tu dich vu giao hang

Bạn có biết nhiều người hằng ngày phải đi qua những tuyến đường cố định, ví dụ như sinh viên đi học hằng ngày, người đi làm từ nhà đến công ty, hoặc trong ngày hôm ấy có người cần đến một nơi nào đó nằm trong lịch trình giao hàng. Cùng là tốn tiền xăng và công sức, sao bạn ko mở một công ty cung cấp dịch vụ tìm và kết nối những người này lại, để họ “tiện đường” giao hàng đến cho bạn. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền xăng và tiền công thuê người=>giá giao hàng sẽ giảm được rất nhiều và vấn đề khoảng cách xa chỉ còn là con muỗi. Bạn có thể bán dịch vụ này cho các shop bán hàng online.

Sẽ còn rất nhiều vấn đề cần phải bàn để đưa nó vào thực thế nhưng đây cũng là một ý tưởng kinh doanh đáng thử sức trong thời buổi xăng lên giá, vật giá khó khăn hiện nay nhỉ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s